คำถามที่พบบ่อย

ทำไมต้องมีเว็บไซต์

ทุกวันนี้การมีเว็บไซต์ก็เปรียบเสมือนการมีโทรศัพท์ เนื่องจากลูกค้าหาข้อมูลธุรกิจจากแหล่งออนไลน์กันเป็นอันดับแรก ถ้าต้องการให้ลูกค้าหาคุณเจอ คุณจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ที่มีรายละเอียดการติดต่อ เวลาทำการ และข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่คุณมี เพื่อติดต่อหรือสั่งซื้อสินค้าของคุณ

มีข้อเสนออะไรบ้าง

เพื่อให้คุณประสบความสำเร็จในการสร้างเว็บไซต์ และนำมาส่งเสริมการทำธุรกิจของคุณ เราได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อเสนอบริการต่างๆ ดังนี้

  • เว็บไซต์ที่คุณสามารถปรับแต่งได้ฟรี
  • ชื่อโดเมน .in.th หรือ .co.th ฟรี เป็นเวลา 1 ปี
  • เครดิตโปรโมชัน Google AdWords 1,500 บาท เมื่อมีการใช้จ่ายครบ 500 บาท(ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด) พร้อมให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์จากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อดึงลูกค้าใหม่ๆ มาเว็บคุณ
  • โปรโมทที่ตั้งธุรกิจของคุณบน Google Maps
  • เข้ารับการอบรมแบบตัวต่อตัวที่ศูนย์ประสานงานในมหาวิทยาลัย ทั้ง 55 แห่งทั่วประเทศ และเข้าร่วมสัมมนาของภูมิภาค
  • รับความรู้เทคนิคในการนำเว็บไซต์มาส่งเสริมธุรกิจของคุณ

เริ่มต้นอย่างไร

 

นี่คือสิ่งที่คุณต้องมีเพื่อเริ่มต้นทำเว็บไซต์ให้ธุรกิจของคุณ

  • คอมพิวเตอร์
  • เบอร์โทรศัพท์
  • เวลา 15 นาที

เมื่อคุณกรอกแบบฟอร์มการสมัครเรียบร้อย ก็สามารถเริ่มสร้างเว็บไซต์ของคุณได้ทันที พร้อมที่จะรับลูกค้าใหม่ๆ จากออนไลน์​ คุณจะได้รับชื่อเว็บไซต์ตามที่เลือกไว้และได้ส่งสำเนาเอกสารประกอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานได้ที่นี่

ถ้ามีเว็บไซต์อยู่แล้ว จะสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้หรือไม่

โครงการธุรกิจไทย GO ONLINE นี้มีเทคโนโลยีและความรู้เพื่อช่วยให้ทุกธุรกิจไทยประสบความสำเร็จด้วยออนไลน์ ในหน้าเคล็ดลับจะมีข้อมูลและคู่มือออนไลน์ในการสร้างและโปรโมทเว็บไซต์ของคุณ

หากคุณมีเว็บไซต์ธุรกิจอยู่แล้ว และต้องการโฆษณาบน Google คุณสามารถขอรับเครดิตโปรโมชัน AdWords 1,500 บาท ซึ่ง Google ยังมีการสนับสนุนให้คำแนะนำทางโทรศัพท์จากผู้เชี่ยวชาญด้าน AdWords โดยคุณสามารถโทรมาที่ 0 2104 0400 หรือกรอกข้อมูลของคุณที่นี่ และทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน AdWords จะเข้ามาช่วยเหลือคุณในการสร้างแคมเปญโฆษณา

ใครเป็นผู้สนับสนุนโครงการนี้

โครงการธุรกิจไทย GO ONLINE นี้ ได้ริเริ่มจาก Google สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ดอทอะไร และเว็บบิส เพื่อสนับสนุนให้ทุกธุรกิจไทยมีเว็บไซต์เป็นของตนเองและรับรู้ถึงโอกาสที่เปิดกว้างในโลกอินเทอร์เน็ต เรายังเปิดรับพันธมิตรเพื่อเข้าร่วมสนับสนุนในการผลักดันให้ธุรกิจไทยมีตัวตนบนออนไลน์ต่อไป

ทำอย่างไรหากมีข้อสงสัยเพ่ิมเติมเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์

คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามที่พบบ่อยได้ที่เว็บไซต์ webiz.co.th ที่นั่นจะมีเนื้อหาไม่ว่าจะเป็นบทความหรือวิดีโอสอนการใช้ เคล็ดลับความสำเร็จ และ วิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ หรือโทรเข้าไปสอบถามได้ที่หมายเลข 0 2257 7299

Webiz จะเพิ่มฟีเจอร์สำหรับอีคอมเมิร์ซในอนาคตหรือไม่

โครงการธุรกิจไทย GO ONLINE นี้มุ่งเน้นการสลายกำแพงที่กั้นระหว่างธุรกิจไทยกับโลกออนไลน์ โดยการทำให้การสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ง่าย เร็ว และฟรี เราทำให้การสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ง่ายด้วยข้อมูลที่ลูกค้าค้นหาออนไลน์ ในขณะที่ธุรกิจไทยเริ่มมีเว็บไซต์มากขึ้น เราก็จะเพิ่มฟีเจอร์สำหรับธุรกิจที่อยากจะใช้โอกาสทางออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าหรือการจองออนไลน์

เว็บไซต์ของฉันจะเข้าไปอยู่ในผลการค้นหาของ Google หรือไม่

เว็บไซต์ของคุณจะเข้าไปอยู่ในระบบของ Google ทันทีที่สร้างเสร็จ อย่างไรก็ตาม การปรากฏบนหน้าผลการค้นหาของ Google อาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ ในการเพิ่มเว็บขอคุณเข้าไปในระบบ เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏบนหน้าค้นหาของ Google เมื่อมีคนค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ฉะนั้นจึงสำคัญมากเวลาคุณเขียนข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ สินค้าและบริการ คุณจะต้องใช้คำที่คิดว่าลูกค้าจะใช้ค้นหาคุณ

จะยกเลิกเว็บไซต์กับ Webiz ได้อย่างไร

คุณสามารถยกเลิกบริการกับทาง Webiz ได้ทุกเมื่อ โดยการส่งอีเมลแจ้งความจำนงค์มาที่ support@webiz.co.th  และหากต้องการยกเลิกชื่อเว็บไซต์กับดอทอะไร ติดต่อที่ support@dotarai.co.th 

ฉันมีสิทธิในชื่อเว็บ .in.th หรือ .co.th ที่ได้เลือกไว้หรือไม่

คุณเป็นผู้ถือครองชื่อเว็บไซต์ (ชื่อโดเมน)ที่คุณเลือกไว้ ตราบใดที่ธุรกิจของคุณไม่ผิดต่อกฎ ระเบียบของ THNIC และดอทอะไร โดยโดเมนที่จดฟรีภายใต้โครงการจะไม่สามารถย้ายหรือ เปลี่ยนแปลง name server ไปใช้บริการโฮสติ้งที่อื่นได้ในระยะเวลาหนึ่งปีแรก หลังจาก 1 ปี คุณ จะต้องรับผิดชอบในการต่ออายุชื่อเว็บไซต์ โดยมีค่าใช้จ่าย .in.th 428 บาท ต่อปี และ co.th 799 บาท ต่อปี สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://register.dotarai.com สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://register.dotarai.com/index.php 

มีเคล็ดลับสำหรับการทำธุรกิจด้วยออนไลน์อะไรบ้าง

เราจะอัปเดทข้อมูลเว็บไซต์ ธุรกิจไทย GO ONLINE อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับหรือความรู้อื่นๆ เพื่อขยายโอกาสทางอินเตอร์เน็ตให้กับธุรกิจของคุณ นอกจากนี้เรายังมีบริการอบรมแบบส่วนตัวที่ศูนย์ประสานงานโครงการในมหาวิทยาลัยมากกว่า 55 แห่งทั่วประเทศ ค้นหาที่นี่ และติดต่อโดยตรงไปยังผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงเราจะมีการจัดการสัมมนาและกิจกรรมในท้องที่เพื่อช่วยเหลือและให้ความรู้ เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

หากต้องการคำแนะนำ โปรดไปที่ศูนย์ประสานงานโครงการใกล้บ้านคุณ ดูรายชื่อศูนย์ทั้งหมดได้ที่นี่

โดยความร่วมมือของ